vị trí của bạn Home raja socer

HLV Phạm Minh Giang đánh giá và rút ra điều cần cải thiện cho đội tuyển futsal Việt Nam

Đội tuyển futsal Việt Nam đã kết thúc chuyến tập huấn từ 25/8 đến nay. Trong chuyến tập huấn này, Vi

Đội tuyển futsal Việt Nam đã kết thúc chuyến tập huấn từ 25/8 đến nay. Trong chuyến tập huấn này, Việt Nam đã đối đầu với Tây Ban Nha, Nhật Bản, Maroc và CLB Cordoba của giải futsal VĐQG Tây Ban Nha đây là những đối thủ mạnh và rất chất lượng. Đây là một bước chạy đà quan trọng khi mà diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới nên việc kết nối, đá giao hữu với các đội bóng quốc tế là điều không dễ dàng.

Được thi đấu đến 4 trận giao hữu để rà soát lực lượng, rèn giũa lối chơi, đội tuyển futsal Việt Nam đã khép lại quá trình chuẩn bị về mặt chuyên môn. Có được nhiều đánh giá và rút ra nhiều kinh nghiệm qua 4 trận giao hữu.

“Được đối đầu với các đội mạnh là cơ hội rất tốt với ĐT futsal Việt Nam trong việc nâng cao chuyên môn, rèn giũa tâm lý thi đấu. Các trận đấu vừa qua, các cầu thủ đã có tâm lý thi đấu tốt, bản lĩnh được nâng cao. Đặc biệt, các cầu thủ đã bắt nhịp với việc thi đấu với cường độ. Đây là điều rất cần thiết trước khi bước vào giải đấu chính thức”, HLV trưởng Phạm Minh Giang chia sẻ.

Ngoài sự tích cực thu được, việc thi đấu với các cường quốc futsal, với các đối thủ có thể hình cao lớn cũng lộ rã một số hạn chế. HLV Phạm Minh Giang chia sẻ rằng: “Khả năng phòng ngự cá nhân một số thời điểm chưa tốt và việc tranh chấp bóng với các cầu thủ cao lớn của đội vẫn chưa hoàn thiện. Trong thời gian tới, BHL sẽ cải thiện dần những điểm còn hạn chế của các cầu thủ để hướng đến mục tiêu, phấn đấu vượt qua vòng bảng”.

“Đội sẽ nâng dần khối lượng, cường độ tập luyện để để có được sự sung mãn cao nhất khi bước vào giải”, HLV họ Phạm đã tính toán và lên kế hoạch giúp cầu thủ có điểm rơi phong độ tốt nhất sau trận đấu với Maroc hôm 6/9.

Chúng ta đã có mặt rất sớm tại Lithuania khi di chuyển từ Tây Ban Nha vào ngày 5/9. Bên cạnh chúng ta cũng đã có rất nhiều đội tuyển khác có mặt tại đây. Tất cả đều sắp xếp đến trước thời điểm khai mạc giải cả tuần lễ nhằm làm quen với điều kiện thời tiết tại đây.

Đội tuyển vẫn còn nhiều cầu thủ trụ cột đang có độ chín sự nghiệp và đã từng tranh tài tại Futsal World Cup ở Colombia cách đây 5 năm. Các cầu thủ đó lần lượt là đội trưởng Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam và Nguyễn Minh Trí.

“Các cầu thủ này sẽ là đầu tàu, dìu dắt các cầu thủ mới lần đầu dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Các gương mặt cũ có bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc và là chỗ dựa cho các gương mặt trẻ hơn, không bị choáng ngợp trong lần đầu dự giải đấu lớn như World Cup”, HLV Phạm Minh Giang bộc bạch.

VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16/9) và CH Czech (ngày 19/9).

Lịch thi đấu của đội tuyển futsal Việt Nam ở VCK Futsal World Cup 2021 tại Lithuania:

– Việt Nam gặp Brazil lúc 00h00 ngày 14/9

– Việt Nam gặp CH Czech lúc 22h00 ngày 16/9

– Việt Nam gặp Panama lúc 20h00 ngày 19/9

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo bóng đá anh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.barcoborghese.com/944/hlv-pham-minh-giang-danh-gia-va-rut-ra-dieu-can-cai-thien-cho-doi-tuyen-futsal-viet-nam/