vị trí của bạn Home spbo score live

“Ronaldo Việt Nam” lại bị tăng cân bất thường, Công Phượng có cơ hội “độc diễn” trên hàng công TP.HCM

Trước vòng 7 V.League 2020, trận TP.HCM vs Đà Nẵng lúc 19h ngày 29/6, không phải ngẫu nhiên mà tiền

Trước vòng 7 V.League 2020, trận TP.HCM vs Đà Nẵng lúc 19h ngày 29/6, không phải ngẫu nhiên mà tiền vệ Phan Văn Long của Đà Nẵng đưa ra nhận định: “Công Phượng chính là sức mạnh của CLB TP.HCM. Cậu ấy chắc hẳn sẽ được chuyền bóng thật nhiều”.

Vì xét trong 2 trận thắng gần nhất của CLB TP.HCM, Công Phượng đang có phong độ tốt ở vị trí ngay sau lưng trung phong Amido Balde với 2 bàn thắng, 2 đường chuyền kiến tạo thành bàn.

Một trong những điều gián tiếp giúp Công Phượng thi đấu thăng hoa là vì, anh đang được tin tưởng giao trọn vẹn đất diễn trước vòng 16m50 của đối thủ. Trong bối cảnh một cầu thủ tấn công khác của CLB TP.HCM là Trần Phi Sơn (biệt danh “Ronaldo Việt Nam) đang không có thể trạng tốt, lại rơi vào cảnh bị tăng cân bất thường và không còn chắc suất đá chính.

Ronaldo Việt Nam lại bị tăng cân bất thường, Công Phượng có cơ hội độc diễn trên hàng công TP.HCM - Ảnh 1.

“Ronaldo Việt Nam” Trần Phi Sơn đang gặp vấn đề với cân nặng. Ảnh: TK

Đội hình xuất phát của CLB TP.HCM trong hai trận đấu gần nhất đều không có Phi Sơn.

Tính riêng trong màu áo CLB TP.HCM, đây đã là lần thứ 2 Phi Sơn rơi vào tình cảnh bất ngờ tăng cân không ngừng. Nhưng khác với lần trước đó, ở đợt tăng cân này, Phi Sơn hoàn toàn không dính chấn thương nào, cũng không phải tập riêng với cường độ nhẹ hơn.

Với lý do trên, trong những buổi tập xuyên suốt cả tuần rồi của CLB TP.HCM, Phi Sơn không còn được xếp trong đội hình gồm nhiều cầu thủ trụ cột. Thay thế cho “Ronaldo Việt Nam” ở cánh phải là những nhân tố có thể lực tốt hơn và nhất là có trách nhiệm phòng ngự như Sầm Ngọc Đức, Phạm Văn Thành, Lê Văn Sơn,…

Việc thay đổi nhân sự trong các buổi tập cũng như những kết quả khả quan trong 2 vòng đấu liên tiếp, đã giúp ban huấn luyện CLB TP.HCM có thêm nhiều phương án.

Bên cạnh chuyện có thêm một cầu thủ có thể phòng ngự từ xa, một trong số những toan tính còn là giải tỏa bớt áp lực phải có bàn thắng cho trung phong Amido Balde. Ngoại binh này sẽ tập trung vào việc thu hút hàng thủ đối phương, mở ra đường vào khung thành cho đồng đội ngay sau lưng là Công Phượng.

Ronaldo Việt Nam lại bị tăng cân bất thường, Công Phượng có cơ hội độc diễn trên hàng công TP.HCM - Ảnh 3.

Vắng Phi Sơn vô tình giúp Công Phượng có thêm đất diễn trên hàng công CLB TP.HCM. Ảnh: Hoàng Tùng

Công Phượng được tin tưởng, giao trọn vẹn và đang làm tốt nhiệm vụ trên hàng công, nhưng như thế là chưa đủ với một HLV kỹ tính như ông Chung Hae-seong.

Vì trong các trận đấu sau kỳ nghỉ dịch, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã mất rất nhiều lượt thay người để đảm bảo thể lực cho nhân sự hàng thủ khi mà các mũi nhọn tấn công chưa có ý thức phòng ngự từ ngay phần sân đối thủ.

Trong 4 trận đấu V.League sau kỳ nghỉ dịch, CLB TP.HCM luôn bắt đầu thay người ở quãng phút 60 và dùng ít nhất 3/5 lượt thay là những cầu thủ phòng ngự vào sân.

Thống kê như vậy để chỉ ra rằng, Công Phượng cần làm nhiều hơn nữa để có thể giữ chắc vị trí độc tôn trong vai trò lĩnh xướng hàng công của CLB TP.HCM.

Công Phượng hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ của HLV Chung Hae-seong và muốn chơi bóng đến năm 40 tuổi

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo bóng đá anh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.barcoborghese.com/785/ronaldo-viet-nam-lai-bi-tang-can-bat-thuong-cong-phuong-co-co-hoi-doc-dien-tren-hang-cong-tp-hcm/