vị trí của bạn Home spbo score live

Cựu sao Arsenal bị treo giò 18 tháng vì sử dụng doping

Rắc rối bủa vây Samir Nasri khi cầu thủ này tham gia một cuộc điều trị nhỏ tại thành phố Los Angeles

Rắc rối bủa vây Samir Nasri khi cầu thủ này tham gia một cuộc điều trị nhỏ tại thành phố Los Angeles vào tháng 12/2016. Sau khi bị ốm và nôn trong kỳ nghỉ hè, Nasri đến bệnh viện Drip Doctors để truyền hóa chất. Sẽ không có vấn đề gì nếu thứ anh được truyền không thuộc danh mục mục chất cấm của Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA).

Tuy nhiên, trên Twitter của bệnh viện này lại vô tình thông báo đã sử dụng liệu pháp truyền dung dịch IV Drip để giúp cựu ngôi sao Arsenal đạt được thể trạng tốt nhất sau quãng thời gian căng thẳng trên sân cỏ.

Được biết, dung dịch IV mà Nasri được truyền có tác dụng duy trì sức khỏe, tránh mất nước và tăng cường khả năng hô hấp. Chất này đã bị WADA liệt vào danh sách cấm sử dụng trong thể thao kể từ năm 2015.

Luật của WADA quy định các vận động viên chỉ được phép truyền tối đa truyền quá 50 ml hydrad vào cơ thể sau mỗi 6 giờ. Nhưng theo các báo cáo, Drip Doctos đã truyền đến 500 ml dung dịch cho Samir Nasri.

Cựu sao Arsenal bị treo giò 18 tháng vì sử dụng doping - Ảnh 1.

Sự nghiệp của Nasri lại thêm lận đận với án phạt mới từ UEFA.

Tháng 2 năm nay, Nasri đã bịỦy ban kiểm soát, đạo đức và kỷ luật của UEFA tuyên phạt 6 tháng treo giò. Dù phía luật sư của cầu thủ này đã làm mọi cách kháng cáo nhưng đều thất bại. Bẵng đi một thời gian, ngày 1/8/2018, UEFA quyết định tăng án phạt của Nasri lên 18 tháng do cảm thấy án phạt đưa ra trước đó vẫn chưa đủ tính răn đe.

Dù vậy, án phạt mới sẽ được tính từ ngày 1/7/2017 nên cựu ngôi sao Arsenal và Manchester City hoàn toàn có thể trở lại sân cỏ từ tháng 1/2019. Nasri cũng được phép luyện tập cùng bất cứ đội bóng nào kể từ 1/11/2018.

Hiện cựu tuyển thủ Pháp vẫn chưa tìm được đội bóng mới. Người đại diện của anh cũng đang tích cực để kiếm một chỗ tốt cho thân chủ của mình sau thời gian quá lâu rời xa sân cỏ.

Hồi tháng trước, vận động viên bơi lội từng giành 6 tấm huy chương vàng Olympic, Ryan Lochte cũng bị cấm thi đấu 14 tháng vì lý do tương tự.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo bóng đá anh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.barcoborghese.com/548/cuu-sao-arsenal-bi-treo-gio-18-thang-vi-su-dung-doping/