vị trí của bạn Home judi live

1/5 dân số Việt Nam theo dõi hành trình tuyển nữ Việt Nam giành vé đến World Cup nữ 2023

Theo thống kê của AFC, hành trình của tuyển nữ Việt Nam tại cúp bóng đá nữ châu Á 2022 đã thu hút lư

Theo thống kê của AFC, hành trình của tuyển nữ Việt Nam tại cúp bóng đá nữ châu Á 2022 đã thu hút lượng người xem truyền hình khổng lồ. Qua 6 trận đấu, đã có 22,47 triệu lượt người theo dõi qua truyền hình, trung bình 2,42 triệu người xem mỗi trận. Lượng người xem này tương đương khoảng 1/5 dân số Việt Nam.

Không chỉ tuyển Việt Nam, tuyển nữ Trung Quốc cũng thu hút hơn 31 triệu lượt xem trận chung kết với tuyển nữ Hàn Quốc, chỉ riêng trên kênh CCTV-5. Chứng kiến những con số tăng trưởng, AFC đã công nhận giải đấu tại Ấn Độ là lần tổ chức đột phá nhất trong lịch sử.

Đội tuyển nữ Việt Nam tham gia giải đấu này với mục tiêu chính là giành vé đến vòng chung kết World Cup nữ 2023. Sau nhiều lần lỡ hẹn, cơ hội đã trở nên rộng mở cho thầy trò HLV Mai Đức Chung khi FIFA quyết định tăng số đội tại đại hội bóng đá nữ thế giới lên 32 đội. Số suất tham dự cho khu vực châu Á vì thế được tăng lên 5 suất (không tính chủ nhà Australia).

Tuy vậy, ngay từ giai đoạn chuẩn bị trước giải, các cô gái Việt Nam đã gặp vô vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tưởng như phải bỏ giải trước cả khi ra sân. Thế nhưng, vượt qua khó khăn, tuyển nữ Việt Nam đã giành được những kết quả có lợi để góp mặt trong loạt playoff giành vé đến VCK World Cup nữ. Tại đây đội xuất sắc chiến thắng tuyển nữ Thái Lan và tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa để tạo nên lịch sử.

Nói về sự ủng hộ của người hâm mộ, HLV Mai Đức Chung cho rằng đây là 1 trong những yếu tố giúp tuyển nữ Việt Nam có được thành tích này:

“Sự ủng hộ của NHM, các cấp lãnh đạo và truyền thông là sự động viên thiết thực với tuyển nữ Việt Nam”.

Ngày 10/2, đoàn quân của HLV Chung “xe ca” hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trong sự chào đón nồng nhiệt hiếm khi thấy đối với 1 đội bóng nữ. Khung cảnh tương tự cũng xuất hiện khi nhóm cầu thủ ở TP. Hồ Chí Minh về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Đi cùng với sự quan tâm của công chúng, phần thưởng dành cho “các cô gái kim cương” cũng là mức thưởng lớn trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam. Số tiền thưởng cho tuyển nữ Việt Nam với chiến tích giành vé đến VCK World Cup nữ 2023 đã lên đến khoảng 25 tỷ đồng.

Đây thực sự là 1 tín hiệu lạc quan với bóng đá nữ Việt Nam vốn vẫn luôn lặng lẽ hơn những đồng nghiệp nam. Với những thành công mới, mảnh đất bóng đá nữ hứa hẹn sẽ đón nhận sự đầu tư và quan tâm đúng mức để phát triển.

https://sport5.vn/1-5-dan-so-viet-nam-theo-doi-hanh-trinh-tuyen-nu-viet-nam-gianh-ve-den-world-cup-nu-2023-20220219182818769.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kèo bóng đá anh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.barcoborghese.com/538/1-5-dan-so-viet-nam-theo-doi-hanh-trinh-tuyen-nu-viet-nam-gianh-ve-den-world-cup-nu-2023/